Ống thép mạ kẽm
Ống thép hộp
Ống thép tròn đen
Tôn cán cuộn
Hỗ trợ trực tuyến
 • qc 1
  qc 1
Quảng cáo
Thời tiết

Phân loại thép góc phải có ý kiến của cơ quan chuyên ngành

11:51:00 21/11/2018

Tổng cục Hải quan vừa có trả lời Công ty cổ phần kinh doanh Thép Hình về việc áp thuế NK mặt hàng thép góc. Theo đó, để phân loại được mặt hàng này phải có ý kiến của cơ quan quản lý chuyên ngành xác định bản chất hàng hóa để hướng dẫn phân loại.

 

 

Cụ thể, Tổng cục Hải quan cho biết, mặt hàng “thép không hợp kim, cán nóng, dạng thép góc, có hình dạng mặt cắt ngang giống như chữ L, hai cạnh có độ dài bằng nhau” thuộc nhóm 72.16 “sắt thép không hợp kim dạng góc, khuôn, hình”, phân nhóm 7216.21 “- hình chữ L hoặc chữ T, chưa được gia công quá mức cán nóng, kéo nóng hoặc ép đùn, có chiều cao dưới 80 mm” , hoặc phân nhóm 7216.40 “- Hình chữ L hoặc chữ T, chưa được gia công quá mức cán nóng, kéo nóng hoặc ép đùn, có chiều cao từ 80 mm”, mã số chi tiết căn cứ theo hàm lượng carbon tính theo trọng lượng của mặt hàng.

 

Phân loại này đã được Tổng cục Hải quan hướng dẫn tại công văn 4262/TCHQ-TXNK ngày 19/7/2018 hướng dẫn tổng thể về phân loại và xử lý thuế đối với mặt hàng "thép không hợp kim, cán nóng dạng thép góc”.

 

Để có thể hướng dẫn phân loại với mặt hàng trên, Tổng cục Hải quan đã phải lấy ý kiến của Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng- Bộ Khoa học và Công nghệ cho ý kiến cụ thể về tiêu chí phân loại. Đồng thời căn cứ theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 11371:2006 (ISO 6929:2013).

 

Vì vậy, về xử lý thuế đối với mặt hàng này, Tổng cục Hải quan cho biết, do mặt hàng “thép không hợp kim, cán nóng dạng thép góc có hình dạng mặt cắt ngang giống như chữ L, hai cạnh có độ dài bằng nhau” phải có ý kiến của cơ quan quản lý chuyên ngành xác định bản chất hàng hóa để hướng dẫn phân loại, Tổng cục đã yêu cầu hải quan các tỉnh, thành phố và các đơn vị liên quan áp dụng việc phân loại như hướng dẫn trên, từ ngày ban hành công văn hướng dẫn và không xử lý lại đối với các trường hợp đăng ký tờ khai hải quan trước ngày ban hành công văn 4262/TCHQ-TXNK.

 

Nguồn tin: Xã luận

Bình luận
Chưa có phản hồi

Bình luận của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng.

Sản phẩm khác
Danh sách sản phẩm
 • Ống Thép Hộp Mạ Kẽm
 • Ống thép tròn đen
 • Ống thép hộp
 • Tôn cán cuộn
Ống thép hộp
 • Ống thép hộp
Ống thép mạ kẽm
 • Ống thép tròn đen
Tôn cán cuộn
 • Tôn cán cuộn
 • Tôn cán cuộn
Giá vàng - tỷ giá
Thống kê
Lượt ghé thăm:
Trực tuyến: 1
Hôm nay: 1
Tháng : 1
Năm : 1